Cách pha bột:
Mình mua bịch bột bánh xèo Vĩnh Thuận hay bột hiệu nào cũng được, nếu không mua được bột bánh xèo thì dùng bột gạo cũng ok, đổ vô thau, bỏ gói bột nghệ vào, cho thêm khoảng 1/2 muỗng cà phê bột nghệ nữa cho có màu vàng đẹp, 1 muỗng canh bột năng, pha 1 lon nước cốt dừa, dùng cái lon này cho thêm 1 lon rưỡi nước lạnh vào, 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng canh đường, xắt boa rô băm nhuyễn bỏ vào chung, và ngò bỏ vào lúc khuấy bột cho thơm tho. Khuấy bột cho đều để bột khoảng 30 phút trước khi chiên.
Nhân bánh xèo:
Đậu hũ chiên và nấm rơm xắt mỏng, tôm chay xắt làm hai, thịt ba rọi chay xắt lát, cùng với đậu xanh hấp và giá.
Rau cắt ngoài vườn vào gồm diếp cá, tía tô, húng lủi, húng cây, và xà lách
Bắc chảo cho nóng cho dầu ăn vào, dầu nóng cho tí boa rô vào chảo phi cho thơm, sau đó cho thịt và tôm chay, đậu hủ, nấm, đậu xanh vào xào đều cho tí muối, tiêu, nước tương cho vừa ăn, múc ra cho vào rổ để cho ráo bớt nước.
Đổ bánh:
Bắt chảo lên bếp để cho thật nóng, cho dầu vào, để dầu nóng, múc bột đổ vào chảo, xoay chảo cho bột lan thật đều bỏ vào bánh đậu hủ, tôm thịt chay, đậu xanh và ít giá.
Đậy nắp lại vài phút cho bánh chín, sau mở ra thấy dòn thì gấp đôi bánh lại, gắp ra dĩa.
Bánh xèo ăn với rau xà lách, rau cải cay (Mustad green) và các lọai rau thơm khác.
Có thể gói bánh xèo với rau và chấm với nước mắm chua ngọt. Kèm với vài lát ớt.
http://www.amthucchay.org/2013/03/nuoc-mam-chay-hai-cach-pha-kim.html
Ở miền Trung thì cuốn bánh xèo với bánh tráng mỏng và chấm với tương.
Chúc các bạn thành công món bánh xèo này nhé.
Kim
No comments:
Post a Comment