Nấm oyster rửa sạch bằng nước lạnh, vắt bớt nước.
Bắp cải và carrot bào hoặc thái nhỏ, rửa lại bằng nước lạnh để ráo
Rau răm cắt nhỏ
Nước lèo:
Rau củ hầm khoảng 1 tiếng, vớt củ ra bỏ, lấy phần nước lèo để nấu cháo
1 cup gạo và 1/4 cup nếp, vo sơ để ráo.
Bắc chảo cho tí dầu vào chảo, bỏ gạo và nếp vô rang cho vàng đều, đổ tất cả vào nồi nước lèo, nấu lửa riu riu.
Lại bắc chảo lên bếp cho muỗng canh dầu ăn, cho boa rô và gừng thái sợi vào đảo đều cho thơm, cho nấm đã rửa sạch vào trộn đều, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, cho xíu nước mắm chay vào, nếu không có nước mắm chay thì cho tí nước tương cũng được. Đảo đều cho nấm thấm gia vị, nấm chín tắt lửa.
Cho một nửa nấm vào cháo, và một nửa để trộn gỏi.
Cho một tí muối và đường cát vào nồi cháo, cho gừng thái sợi vào, nêm nếm cho vừa ăn.
Nước mắm chay trộn gỏi:
3-4 muỗng cà phê đường cát, cho 2 muỗng nước mắm chay vào, 1 muỗng cà phê ớt bằm, 2 muỗng chanh, trộn đều cho đường tan, nếm có vị chua chua ngọt ngọt là được, cho 1 muỗng cà phê gừng băm nhuyễn vào chén nước mắm.
Múc gỏi ra dĩa cho rau răm, đậu phộng vào, trộn đều, cho nấm đã xào lên trên mặt gỏi.
Múc cháo ra tô,cho hành ngò, 1 tí gừng thái sợi, tiêu lên trên tô cháo. Khi ăn mới chan nước mắm vào gỏi. Gắp gỏi cho vào tô cháo, múc cháo có gỏi đi kèm ăn rất ngon.
Chúc các bạn ngon miệng!
Kim
No comments:
Post a Comment