Đọc là keen-wah, là món hạt lứt từ các nước Peru, Bolivia, và Chile. Quinoa có giá trị dinh dưỡng cao hơn gạo lứt và là một loại hạt không cần phải kết hợp với đậu để có lượng đạm hoàn chỉnh (complete protein). Quinoa nấu rất mau chín và có ít lượng arsenic (chất gây ung thư) hơn gạo lứt. Có điều là Quinoa bán mắc hơn gạo lứt rất nhiều, nên không thể thay cho gạo lứt được.
Dinh dưỡng Calories Fat Protein Carb Fiber Calcium Magnesium Iron Phosphorus Potassium Sodium Vitamin B3 Zinc Folate Manganese Selenium | Chức năng Chắc xương, răng Tạo xương Tăng hệ miễn nhiễm Chắc xương, răng Duy trì huyết áp, khoẻ thận Hạ mỡ Chống cảm cúm Tạo hồng huyết cầu, tế bào Bảo trì tế bào Tạo antioxidants | Gạo lứt 216 1.8g 5g 15% 14% 2% 21% 4% 16% 2% 10mg 15% 8% 2% 90% 27% | Quinoa 222 3.6g 8g 13% 21% 3% 30% 16% 28% 9% 13mg 4% 13% 20% 60% 7% |
Nấu Quinoa như nấu cơm, 2 phần nước, 1 phần Quinoa.Vo Quinoa cho sạch, cho nước và Quinoa vô nồi nấu lửa lớn cho sôi, bớt lửa, nấu cạn nước, đậy nắp, vặn lửa nhỏ, 15 phút sau là nở chín. Hay cho vào nồi cơm điện nấu cũng được.
Quinoa chín rất ngon và mềm dẻo, dễ nhai hơn cơm lứt.
Các bạn thử mua Quinoa về ăn nhé.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Sương
http://www.prevention.com/whats-healthier-quinoa-or-brown-rice
No comments:
Post a Comment