Nguyên liệu:
Đậu hũ và củ sắn cắt lát mỏng vừa, đem chiên áp chảo rám hai mặt.
Củ cải muối thái sợi, hoặc củ cải ngọt (sweet radish) mua về rửa sạch bằng nước ấm vắt ráo nước để ráo.
Yam noodle mua về xả nước lạnh thật sạch để ráo, nếu không có yam noodle thì dùng bún tàu cũng được, nhưng yam noodle ngon hơn bún tàu.
Boa rô băm nhuyễn, xong cho tí dầu phi vàng.
Thính
Cách làm:
Đậu hũ và củ sắn đã chiên sẵn, để nguội thái cọng nhỏ .
Cho 1 muỗng cà phê dầu ăn, cho boa rô băm nhuyễn vào phi cho thơm, cho củ cải vào xào cho săn.
Cho đậu hũ, củ sắn, củ cải, yam noodle vào một cái thau, cho 1/2 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê đường cát, 1 muỗng cà phê bột nêm chay, tiêu, dầu boa rô phi khoảng 3-4 muỗng cà phê.
Trộn đều cho tất cả thấm gia vị, xong cho thính vào, cho từ từ khoảng 1/3 gói là được đảo đều.
Bánh tráng nhúng nước lạnh cho mềm, cho rau sống, bì cuốn chặt lại.
Bì cuốn ăn chung với nước mắm chay, chanh, ớt.
http://www.amthucchay.org/2013/03/nuoc-mam-chay-hai-cach-pha-kim.html
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món bì cuốn chay nhé.
Kim
No comments:
Post a Comment