Diệu Minh là Mẹ của DS. Mẹ làm sương sâm ăn với trái cây thay cho đường. Trái cây gồm có xoài, sa pô chê và nho. Mẹ có cho thêm hạt chia vào nữa.
Dây sương sâm
Lá sương sâm hái vào rửa sạch, cho vô máy, đổ nước đầy phân nửa, bấm nút xay, trì 1 chú Đại Bi là xay xong. Vắt bỏ xác, đổ nước sâm vô tô, một chút sau là đặc. Rắc hạt chia vào cho nở. Xắt xoài, sam pô chê và nho lên mặt.
Khi ăn trộn đều là đủ ngọt, không cần thêm đường
Cây sa pô chê ra trái hầu như là quanh năm
Xoài năm nay chín sớm lắm, sóc ăn cũng bộn, nhưng chỉ thích cạp trái sống
Xoài loại này không ngon bằng. Chuối sim đốn vô 1 quày ăn không hết thường hay phơi khô để dành cho DS
Thêm nhiều món chay ngon:
Trái khóm xẻ ra làm hai, khoét lấy thịt khóm ra, rồi cho món gì vào cũng được, món này do người hàng xóm của em DS làm mang tới cho tiệc họp mặt
Bánh xèo chay với cải xanh, lá cách và rau sống
Hủ tiếu chay với đậu hũ, đạm vụn chay chiên, củ cải trắng, củ cải đỏ và bí butternut cắt hình quân cờ. Cắt kiểu này nấu nước lèo để ăn luôn, không cần vớt bỏ.
Mì Ý xốt cà với bánh mì và măng tây nướng, món này ở nhà hàng ăn không hết mang về, hôm sau ăn càng ngon hơn vì còn quá ít
Cơm tấm bì ăn với mắm chay, món này của bạn đạo chia sẻ
Mì Ý xốt cà với nấm baby bella, cải rổ và bông cải xanh
Bún Đài Loan mua ở tiệm Mỹ, nó trong gần giống như bún Tàu vậy. Tô bún nước lèo nấu với bắp, cải rổ, cà rốt và nấm
Chè khoai lang mộc nhĩ
Món xào thập cẩm
Bánh chuối nướng, làm không thành công chuối nướng bị khét trên mặt mà ở dưới còn ướt, buồn luôn mấy ngày
Bánh tét nhân chuối, chị dâu làm đỏ ao, ngon lắm
Bánh pizza, DS làm vỏ bánh bằng bột mì lứt, nướng vỏ bánh trước mới cho cà sốt và nhân vào, làm như vậy vỏ bánh giòn không bị ướt. Bột phải cán mỏng mới ngon và lấy nĩa xâm lỗ trước khi nướng mới không bị phồng
Bánh mì chuối nướng, Kenny làm 1 lần 2 ổ luôn, vì lần trước 1 ổ ăn không đủ: http://www.amthucchay.org/2013/04/banh-mi-chuoi-nuong-kenny-vo.html
Chúc các bạn ăn chay ngon lành.
Nam Mô A Di Đà Phật.
Diệu Minh
No comments:
Post a Comment