Sunday, February 1, 2015

Bánh da lợn khoai môn - Xuân Hồng

banhKhoaiMon

Xuân hồng mời cả nhà ăn bánh da lợn khoai môn nhen. 
Bánh béo dẻo mềm mại, vị ngọt vừa phải, thơm nứt mùi khoai môn ngon tuyệt.

Vật liệu:

  • 1 gói bột năng, mỗi gói 14 oz
  • 3/4 cup bột gạo
  • 2 lon nước cốt dừa mỗi lon 14 oz
  • 1 cup nước lọc
  • 2 cups đường cát
  • 1/4 muỗng cà phê muối
  • 1 gói vanilla sugar
  • 3 muỗng canh nước lá cẩm hoặc chut xiu màu tím
  • 1 chén khoai môn cao thái sợi (có thể hấp chín tán nhuyễn)

Cách làm:

Hòa tan nước cốt dừa, nước, đường, muối, vanilla
Cho bột năng, bột gạo vô hòa tan bột
Chia hỗn hợp bột làm 2 phần. 1 phần cho nước lá cẩm vào, một phần để bột trắng. Cho khoai môn vào phần màu nào cũng được
Cho khuôn vào xửng và múc bột từng lớp hấp chín. Mỗi lớp hấp khoãng 15 phút và muốn bánh bao nhiêu lớp thì đổ bột hấp bấy nhiêu lớp
Bánh để thật nguội mới ăn.

banhKhoaiMon2

https://vi-vn.facebook.com/pages/Xuan-Hong/221444441386532

No comments:

Post a Comment