Nguyên liệu:
- 1 miếng đậu hũ trắng
- 3 trái cà chua
- 1 hộp nấm trắng xắt lát
- 1 bó rau thì là
- muối, đường, bột nêm chay
- 1 lon nước súp chay
- Bún
Cách làm:
- Rau thì là rửa sạch thái nhỏ, 2/3 bó rau thì bỏ chung vào cối với đậu hũ. Chỗ 1/3 thì là còn lại để qua 1 bên.
- Cà chua xắt thành 8-10 múi mỗi quả, nếu to quá thì xắt nhỏ hơn.
- Đậu hũ luộc sơ với chút muối, chất muối làm cho rút cái nước trong miếng đậu hũ ra, khi mình quết nó dai và không có nhiều nước .
- Vớt đậu hũ ra để cho ráo. Bỏ đậu hũ vô cái cối quết khoảng 10 phút, cho tí thì là cho nó thơm, nêm tí muối đường, bột nêm chay, quết cho thật dẻo.
- Cho đậu hũ vào 1 cái hộp ép cho thật chặt, để qua đêm. Ngày mai úp miếng đậu hũ ra cắt miếng vừa ăn đem chiên hơi vàng.
- Xào nấm riêng và cà chua riêng cho vừa chín, đổ ra tô.
- Đun sôi 1 lon nước súp chay và 1 lon nước lạnh, nước lèo sôi nêm nếm cho vừa ăn, cho cà chua, nấm đã xào vào. Tắt lửa, cho 1/3 phần thì là còn lại vô nồi nước lèo.
- Khi ăn cho bún vô tô, cho nấm, cà chua lên trên mặt bún, để vài miếng chả chay lên trên, chan nước lèo.
* Món bún này không nhiều nguyên liệu rườm rà. Phần chả dùng chung với bún khá ngon, thật thơm và dai.
Món chả này có thể ăn với cơm hoặc kẹp với bánh mì đều ngon.
Chúc bạn thành công với món bún chả thì là này nhé.
Kim
No comments:
Post a Comment