Chuẩn bị:
- Cà tím cắt miếng vừa ăn ngâm vô nước lạnh có tí muối và chanh cho khỏi bị thâm đen. Ngâm 10-15 phút cho cà ra chất nhựa, rửa cho sạch.
- Khóm thái ra từng miếng dày dày chút xíu
- Đậu hũ chiên
Cách làm:
Bắc chảo lên bếp, chảo nóng cho dầu ăn vào, cho boa rô băm nhuyễn vào cho thơm, cho nước tương ,dầu hào chay, đường, muối, bột nêm chay cho đậm đà.
Cho nước coco rico vào, nước sốt phải có vị mặn mặn ngọt ngọt. Cho vài trái ớt vào, để sôi trở lại nếm thử vừa ăn chưa.
Cho đậu hũ chiên vào đảo đều lên, để chút xíu cho đậu hũ thấm gia vị, cho khóm vào đảo đều lên, chờ cho khóm và đậu hũ rút gia vị, cho cà tím vào đảo đều, đậy nắp lại khoảng 10 phút cho cà chín.
Múc ra dĩa, ăn với cơm nóng.Nếu ai muốn ăn cay thì cho tí ớt khô lên trên.
Kim
No comments:
Post a Comment