Món chao này DS học bên Vietfun, nó không có khó làm như mình nghĩ đâu, các bạn làm thử ăn nhé, từ rày về sau mình không cần phải mua chao nữa
- Mua loại tofu Firm (đậu nũ cứng)
- Ép cho ra bớt nước khoảng 2-3 tiếng
- Cắt miếng vừa ăn cho lên giấy thấm
- (Có người bạn đạo cũng hay làm chao thêm 1 bước nữa là lăn từng miếng đậu hũ chao qua muối)
- Cho vào thố sạch, đậy kín, ủ cho tới khi lên mùi (khoảng 1-2 ngày)
- Sắp vào keo sạch
- Hoà dung dịch 1 muối 4 nước theo thể tích, thích ớt hay tiêu thì cho vào (DS dùng ớt bột Hàn Quốc, cho ít quá nên màu không đỏ)
- Chế vào chao, chừa 1/4 cho rượu gạo
- Chế thêm dầu mè
- Chờ vài ngày rồi ăn
Khi ăn cho đường, chanh, ớt vào
Chúc các bạn làm chao thành công.
Nam Mô A Di Đà Phật.
DIệu Sương
No comments:
Post a Comment